scroll top
Tư liệu Tham khảo
Itaidoshin
viết bởi Admin
25766
0
12-04-2021
異体同心(いたいどうしん): Hán tự là “Dị Thế Đồng Tâm” chắc các bạn cũng đoán được đại khái nghĩa tiếng Việt rồi đúng không? Đó là: “Tâm Đầu Ý Hợp” hay “Tâm Ý Tương Thông”.

 

Câu thành ngữ trên có thể dùng cho tình yêu và tình bạn để thể hiện độ thấu hiểu và gắn kết của nhau.

Để tìm được một người thật sự tâm đầu ý hợp thật sự rất khó nhưng không phải là không thể. Đầu tiên chúng ta giải quyết vấn đề theo từng giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: mỗi chúng ta đều có khuôn mặt, tính cách, tài năng khác nhau. Nhưng khi chúng ta có cùng mục tiêu và cùng phấn đấu để đạt được nó gọi là “Tâm đầu” trong trường hợp của các bạn học viên ở đây là những bạn học cùng trường kaizen, cùng lớp hay cụ thể hơn là các bạn đậu phỏng vấn vào cùng một công ty.

  • Giai đoạn 2: giải quyết vấn đề “Ý hợp”, đa phần các bạn thực tập sinh sẽ làm cùng nhau với các sempai người Việt vì vậy hãy tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, nghe các kinh nghiệm quý báu từ sempai. Muốn có được “Ý hợp” thì cần phải có sự mong muốn tìm hiểu và hợp tác từ hai bên.

 

Vậy ta đặt vấn đề có “Tâm đầu” mà lại không “Ý hợp” thì sao? Có trường hợp các bạn cùng làm chung công ty ở cùng kí túc xá nhưng xảy ra nhiều xích mích khi đó chúng ta nên kiềm chế cái tôi lắng nghe và giải quyết vấn đề. Nếu không nhận được phối hợp từ đối phương thì ta cũng nên “chịu đựng” hợp tác với nhau để hoàn thành công việc, vì người “chịu đựng” càng cao thì càng dễ thành công. Hãy luôn đặt lợi ích chung của công ty lên hàng đầu mà hợp tác với nhau hoàn thành công việc vì đây cũng là một nét văn hóa của Nhật Bản.

Khi đã có “Ý hợp” và cùng nhau làm việc hiệu quả công việc sẽ được cải thiện.

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”.

Một lời khuyên từ bạn Nguyễn Thị Linh (đã đi chương trình thực tập sinh kỹ năng ở công ty Esuhai) tóm gọn là: "Hãy cùng nhau làm việc thật tốt và tuân thủ các quy định để sau này người Việt sẽ luôn được đón nhận một cách nồng ấm ở Nhật Bản."

Link bài chia sẻ của bạn Linh: https://esuhai.com/news/3E9D7/cuoc-song-vui-ve-o-nhat-voi-sempai-tot-bung-va-that-nhieu-be-ban.html

Hãy tìm người đồng hành cùng bạn: https://www.youtube.com/watch?v=VPPsdGz279Y

Tag:
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*