scroll top
Chia sẻ từ Sempai
Yuki Matsuri (Lễ hội tuyết)
viết bởi Admin
24669
0
31-12-2020
Nếu nhắc đến Hokkaido vào mùa Đông chắc hẳn có một điều thú vị mà các bạn không thể bỏ lỡ đó là “lễ hội tuyết Sapporo”.

Lễ hội này xuất hiện từ năm 1950 bắt nguồn từ việc các học sinh cấp 2 và cấp 3 tại địa phương đã cùng nhau tạo nên 6 tác phẩm điêu khắc làm bằng tuyết tại công viên Odori. Các trò chơi như ném tuyết, triển lãm về tuyết, lễ hội carnival cũng được tổ chức đã thu hút lượng người xem lên tới 50.000 người.

Lễ hội tuyết lần thứ 71 diễn ra tại Sappporo Hokkaido Nhật Bản bắt đầu từ ngày 31 tháng 1 năm 2020. Đến với lễ hội này các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật được điêu khắc từ băng, tuyết rất đẹp và độc đáo.

Lễ hội tuyết năm 2020 diễn ra trong vòng 12 ngày bắt đầu từ địa điểm Tsudomu vào thứ 6 ngày 31/1/2020 và các địa điểm Odori và Susuki khai mạc vào thứ 3 ngày 4/2/2020 tất cả địa điểm cùng kết thúc vào 22h thứ 3 ngày 11/2/2020.

Lễ khai mạc “lễ hội tuyết Sapporo lần thứ 71”

Công viên Odori

Tuyến di chuyển: ga Odori

Công viên Odori là nơi thu hút du khách nhất của "lễ hội tuyết" hơn 1,5 triệu lượt. Nơi đây bạn có thể chiêm ngưỡng những công trình điêu khắc tuyệt vời từ băng, tuyết bao gồm cả những tòa lâu đài nổi tiếng của Nhật Bản. Các công trình được mở cửa tham quan đến tận 22h00 mỗi ngày.

Tsudome

Tuyến di chuyển: từ ga Sakaemachi tuyến Toho đi bộ 15 phút.

Là địa điểm nổi tiếng thứ 2 với các cầu trượt tuyết và xe trượt tuyết dành cho cả trẻ em lẫn người lớn. Bên trong khu Tsudome còn có khu nghỉ ngơi và ăn uống quy mô lớn.

Cầu trượt tuyết và khu ăn uống nghỉ ngơi Tsudome

Susuki

Tuyến di chuyển: ga Susukino tuyến Namboku

Là nơi để mọi người ngắm và chạm trực tiếp lên nhứng tác phẩm bằng băng tuyệt đẹp. Ngoài ra còn có con đường ánh sáng để chụp ảnh lưu niệm, các quầy bar bằng băng cung cấp những thức uống ấm nóng. Đặc biệt hơn cả chính là sự kiện chụp ảnh của nữ hoàng băng giá.

Nếu muốn du lịch trải nghiệm Hokkaido vào mùa Đông điều đầu tiên không thể bỏ lỡ đó là “lễ hội tuyết Sapporo” vừa thưởng thức các món đặc sản vừa tham quan khung cảnh lễ hội mùa Đông nổi tiếng. Đã đến Hokkaido thì điều không thể bỏ lỡ tiếp theo là đến Kushiro để ngắm sếu đầu đỏ một biểu tượng nổi tiếng của Nhật Bản. Loài Sếu Nhật Bản được coi là biểu tượng của sự may mắn, trường thọ và tính trung thực.

Tag:
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*