scroll top
Chia sẻ từ Sempai
Bạn nghĩ gì về oden gắn kết?
viết bởi R.Nguyen
26556
0
10-04-2020
Không ai biết được tương lai sẽ ra sao, nhưng chúng em tin rằng một khởi đầu tốt sẽ mang lại một kết quả tốt

Chào các bạn !

Hôm nay, mình cảm thấy rất may mắn khi có thể ngồi đây để chia sẻ với các bạn về câu chuyện của nhóm gắn kết của tụi mình. Nhóm mình bao gồm 4 cô gái "chưa già lắm" sẽ cùng nắm tay nhau tiến đến Nhật Bản-Ibaraki trong 3 năm sắp tới.

Không biết các bạn có suy nghĩ như thế nào về câu nói: “Trên con đường thành công không thể thiếu những người đồng đội tốt”. Còn với nhóm mình. Điều đó chính xác hơn cả từ chính xác nữa.

Cá nhân chúng mình ai cũng đang đi trên con đường chinh phục ước mơ và tạo dựng cuộc đời của bản thân.Và ai cũng muốn tìm thấy những người đồng đội đủ tốt, đủ hiểu ý nhau cùng nắm tay nhau, cùng bước với nhau. Như các bạn cũng đã biết, một bó đũa bao giờ cũng sẽ mạnh hơn một chiếc đũa. Chúng mình cũng như những chiếc đũa đơn độc ấy đang tìm cho mình đồng đội đi cùng nhau. Và rồi ngày định mệnh ấy cũng đã đến là ngày 09 tháng 09 năm 2019; bốn cây đũa này may mắn được tìm thấy nhau được bó lại với nhau nhờ cái duyên của Esuhai. Là ngày biết rằng thời gian tới chúng mình sẽ được làm chung một chỗ, ở chung dưới một mái nhà, cùng nhau chia sẽ buồn vui trong khoảng thời gian 3 năm tại Nhật Bản cùng nhau. Đó cũng là một ngày đẹp và ý nghĩa đối với tụi mình.


Những con người xa lạ chưa từng gặp nhau nhưng thoáng chốc lại thân thiết đến lạ lùng

Đầu tiên là "bà" nhóm trưởng "Não cá vàng" Mai Anh Thư được xem là kiêm luôn đầu bếp của nhóm và có một niềm đam mê bất tận khi nấu nướng. Đặc biệt, mỗi khi họp nhóm đều mang thức ăn tự tay chế biến đến mọi người cùng thưởng thức.

Thành viên thứ hai là nhóm phó Nguyễn Thị Thảo Ly có khả năng “ăn cả Thế Giới” với tính cách vui vẻ, thích trêu ghẹo và thích mang lại tiếng cười, làm việc thì khá tập trung, suy nghĩ cũng rất thấu đáo. Đặc biệt, ăn uống luôn luôn là vấn đề cháy mãnh liệt trong tâm hồn.

Tiếp đến là Hồ Thị Thanh Lan là thủ quỹ - người giữ tiền kĩ nhất nhóm, ít nói nhất nhóm, tề chỉnh nhất nhóm, là người đáng tin tưởng để tâm sự nhất nhóm, và cũng là người kéo lại những niềm vui đang cao trào không hồi kết của những thành viên còn lại.

Và cuối cùng là em út "lăng quăng" Nguyễn Thị Bảo Quyên là cô thư kí vừa nhoi vừa ồn ào, là tâm điểm tạo tiếng cười vì những điều “không ngờ” từ miệng bả thốt ra, thông minh, nhanh nhạy và khá được việc.

Các bạn thấy đó dù bốn thành viên mang bốn tính cách rõ rệt khác nhau nhưng bọn mình lại rất rất hợp ý nhau. Với tính cách lầy và bựa, ngay từ lần gặp thứ hai, khoảng cách của tụi mình đã bị cắt đứt rồi... (nếu bạn nghĩ bản thân mình không đủ muối, bạn cũng đừng lo lắng vì khi gặp đúng đồng đội, bạn sẽ được lột xác ngay thôi).


Thật may mắn khi ta tìm ra được những người đồng đội tốt và hiểu ý nhau đúng không?

Cũng như ở lớp học Oden thầy cô vẫn thường hay nói: "Cái gì đi từ trái tim sẽ chạm đến trái tim". Hãy cư xử với người khác giống như cách mà bạn muốn họ cư xử với mình. Đến hiện tại nhóm mình đã gắn kết với nhau được 6 tháng. Thật may mắn vì chưa có một lời cãi vã lớn tiếng nào với nhau. Mỗi buổi gặp nhau đều rôm rả tiếng cười. Cùng nhau tâm sự, để ý đến cảm xúc của nhau để không ai có cảm giác mình bị bỏ rơi vì một cây đũa mà rời ra thì chắc chắn bó đũa đó sẽ không còn đủ mạnh, đủ khoẻ như ban đầu nữa. Và sổ gắn kết là nơi kết nối tụi mình gần nhau hơn, là nơi bộc bạch hết tất cả ưu và khuyết điểm của nhau. Hiểu rõ nhau hơn qua từng câu chuyện riêng của bản thân, từ mặt tốt mặt xấu, từ những bí mật thơ dại cười đến đau ruột, hay những vấn đề đáng để suy ngẫm trong cuộc sống.

Mỗi ngày, mỗi ngày chúng mình tìm ra những ý tưởng mới để hoàn thành cuốn số này. Và cũng không tránh khỏi việc sai sót hay nhầm lẫn, khi đó chúng mình sẽ cùng nhau sửa sai chứ không vì thế mà cãi vã, gây gỗ hay khó chịu về nhau. Và luật lệ, chế tài xử phạt là mục không thể thiếu, thậm chí nó rất cần thiết, nhưng theo quan điểm của nhóm mình thì không phải chuyện bé, chuyện lớn nào cũng đều áp dụng bằng luật. Thế nên điều tụi mình muốn gửi gắm tới các bạn là hãy trò chuyện với nhau nhiều hơn, gắn kết nhiều hơn để hiểu nhau hơn, ý thức hơn và tôn trọng nhau hơn chứ không phải vì hiện tại vẫn được thầy cô theo dõi mà đối phó, hãy làm vì muốn làm. Điều này rất cần thiết trong việc sống chung sắp tới.

Đến hiện tại, quyển sổ này được xem là sản phẩm đầu tay và duy nhất của nhóm mình. Có thể đối với các bạn, nó rất bình thường nhưng nó là một quá trình hoạt động đến 6 tháng, lưu giữ kỉ niệm của nhóm mình khi còn ngồi trên ghế của mái nhà Esuhai.


Không ai biết được tương lai sẽ ra sao, nhưng chúng em tin rằng một khởi đầu tốt sẽ mang lại một kết quả tốt

Không ai biết được tương lai sẽ ra sao, nhưng chúng em tin rằng một khởi đầu tốt sẽ mang lại một kết quả tốt. Hi vọng rằng sau này chúng em sẽ mãi giữ vững được tinh thần đáng gìn giữ này. Bạn sẽ chẳng biết được hạnh phúc đồng đội là như thế nào cho đến khi có những người bạn tuyệt vời xuất hiện, những người này sẽ cùng vui với niềm vui của bạn, cùng xót với những nỗi buồn của bạn. Và cùng bạn chinh phục một ước mơ chung, cùng bạn tiến lên phía trước. Mình xin chia sẻ công thức gắn kết của nhóm mình: “TRAO TÌNH CẢM ĐỂ NHẬN LẠI YÊU THƯƠNG”

Mọi người cũng vậy nhé!

Hãy cùng áp dụng công thức này để tìm và tạo cho mình những người đồng đội tốt, cùng nhau chinh phục những dự định và tương lai của mình ở Nhật Bản nhé! Tất cả những người yêu thích xứ sở mặt trời mọc ơi, chúng ta có một lời mời: Nhật Bản hẹn gặp chúng ta.

Nhóm em xin chân thành cảm ơn Esuhai đã là cầu nối cho 4 trái tim chung một nhịp đập và cũng cảm ơn những buổi học Oden hữu ích từ các thầy cô.

Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*