scroll top
Cảm nhận Oden
Khó khăn và cơ hội
viết bởi Admin
25805
1
14-08-2020
Mỗi sự vật và sự việc đều tồn tại hai mặt song song, và dưới đây là những quan điểm về khó khăn và cơ hội của một số bạn học viên sau khi được tham dự Oden của thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn.
  • Thạch Thị Van Nak – NVV 5

Mỗi người ai cũng có suy nghĩ khác nhau và quan điểm riêng của mình về những biến cố xảy ra trong cuộc sống của mình. Qua những lời giảng mà thầy Sơn đã chia sẻ nó giúp cho chúng em hiểu rằng biến cố xảy ra không phải là bế tắc, không phải thất bại mà chính là thử thách cho chúng ta. Hãy bình tĩnh đón nhận chúng, mạnh mẽ kiên trì để vượt qua và cố gắng học tập cho thật tốt để tương lai sau này tươi sáng hơn.

  • Phan Tấn Đạt – NVV 5

Mọi việc đều trong nguy có cơ – và cơ có nguy nên em thiết nghĩ, việc bay chậm một chút cũng là thời gian tốt cho mình ôn luyện lại kiến thức, ăn uống sinh hoạt tốt, rèn luyện sức khỏe tốt hơn nữa để đi Nhật. Trong thời gian dịch Corona vừa rồi, nhờ những chỉ thị của thầy cô thể chất trong suốt thời gian nghỉ dịch là: tuần tập 3 buổi thể chất và quay video xác nhận, thì em đã tập lại được thói quen cũ là đi bộ, chạy bộ và duy trì được trong 2 tháng qua. Đối với em việc có một thói quen tốt mới, nó sẽ tập cho em một ý chí kiên cường hơn khi làm việc tại Nhật Bản (và có sức khỏe tốt nữa).

  • Nguyễn Thị Ngọc Bích – NVV 12

Thầy Sơn đã nói một câu mà em rất thích “Đừng mong chờ điều tốt đẹp đến với mình, mà hãy chờ đợi thử thách để xem bản thân có đủ trưởng thành để tiếp nhận”. Vì thầy biết 3 năm ở Nhật sẽ không phải lúc nào cũng một màu hồng mà có đủ sắc màu để phải đối diện nên tập trước những thử thách cho bản thân để sau này khi có vấn đề thì sẽ không dễ bị gục ngã.

  • Lê Thị Nhã Mi – NVV 15

Nếu gặp khó khăn mà có thể đón nhận và giải quyết thì khi gặp những chuyện tiếp theo bạn rất dễ vượt qua. Người từng trải và thành công bao giờ cũng gặp nhiều khó khăn hơn người khác và tất nhiên nghị lực của họ cũng cao hơn người khác. “Muốn đứng được vị trí mà người khác không thể đứng thì phải trải qua những chuyện mà người khác không thể chịu được”.

  • Hoàng Thị Linh – ESU 393

Bạn không bao giờ là kẻ thua cuộc cho đến khi bạn bỏ cuộc”. Con người chúng ta chỉ thật sự thất bại khi bỏ cuộc chứ thất bại chỉ đem đến những bài học để ta thành công hơn. Thất bại càng lớn thì rút ra bài học càng ý nghĩa. Nếu bạn có mong muốn đạt được những thành công lớn thì đòi hỏi chúng ta phải nổ lực, làm thật nhiều.

  • Đoàn Thị Phương Thắm - ESU 393

Sau buổi chia sẽ của giám đốc về thì em đã thay đổi được một chút suy nghĩ, cảm thấy không còn lo lắng nhiều nữa trở nên lạc quan hơn suy nghĩ tích cực hơn. Thầy có nói: “Đi xa hơn đi nhanh”. Tuy hiện tại chúng ta bị trì hoãn trong công việc hay học tập gì đó nhưng đừng nản chí vì nó chỉ xảy ra trong thời gian ngắn còn tương lai chúng ta thì rất dài.

  • Nguyễn Hữu Đạt – G101

Bài học đầu tiên rút ra từ đại dịch Covid lần này, đầu tiên là việc suy xét và tìm ra vấn đề: “Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng” chỉ khi không tìm ra được nguyên nhân của khó khăn thì khó khăn đó mới trở thành vấn đề. Khi tìm ra vấn đề thì chúng ta cần phải can đảm đối mặt phải làm những điều mình sợ phải làm, không được né tránh. Mọi khó khăn trong cuộc sống đều ẩn chứa phía sau nó những cơ hội học hỏi, một bài học quý giá.

  • Hồ Thị Ngọc - G106

Từ một điểm xuất phát sẽ có rất nhiều con đường đi đến thành công, quan trọng là ở sự kiên trì và cố gắng của bản thân mỗi người. Chúng ta nên có tầm nhìn xa, không nên chỉ tính theo ngày, theo tháng vì khi biến cố xảy ra chúng ta sẽ dễ dàng gục ngã, từ đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời sau này của chúng ta. Bản thân em sẽ biến khó khăn (việc hoãn ngày bay) thành cơ hội để đầu tư, bổ sung kiến thức học thêm ngoại ngữ vì dù ít hay nhiều điều này cũng sẽ ảnh hưởng tích cực đến tương lai sau này của em.

  • Trần Thị Thanh Huyền - G107

Có những lúc em đã phải bỏ việc trong cuộc sống, sự khó khăn tiếp nối liên lục khiến cho em khó thở, gần như không tìm được lối thoát, có những lúc em tưởng chừng như là bế tắc nhưng rồi mọi thứ đều trôi qua một cách nhẹ nhàng. Mọi sự nổ lực hay những sự thất bại đều mang lại cho bản thân mình những kinh nghiệm, những bài học quý giá, giúp bản thân trưởng thành hơn. Tuổi trẻ mà không có những sự vấp ngã, khó khăn, thất bại hay những biến cố thì làm sao có thể trưởng thành hơn được. Mà tuổi trẻ được bảo bọc quá kỹ, quá bình lặng, êm đềm thì đâu còn ý nghĩa nữa. Vì thế ta hãy luôn mạnh mẽ, kiên cường để bước tiếp, đừng vì những khó khăn mà dừng bước và cũng đừng bao giờ để những ước mơ khát vọng vụt tắt.

            Cố lên tôi ơi!

1 bình luận
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*