scroll top
Tư liệu Tham khảo
Rèn sức chịu đựng
viết bởi Admin
37286
26
24-06-2019
Sức chịu đựng- khả năng đề kháng của tinh thần

Sức chịu đựng là khả năng đề kháng của tinh thần: Chịu được nóng, chịu được lạnh, chịu đựng được thời tiết thay đổi, chịu được gian khổ, chịu đựng được nỗi nhớ nhà, chịu đựng được thiếu thốn, mất mát.

Vốn dĩ "sức chịu đựng" con người có giới hạn. Sức chịu đựng có tăng được lên hay không là do từ thời tuổi thơ cho đến 50 tuổi có được trải nghiệm nhiều trong các điều kiện và môi trường khắc nghiệt hay không?

Khi còn bé được nuông chiều, khi lớn thì thích sống tự do, buông thả, thích hưởng thụ, thích vui chơi, lười biếng lao động, học tập thì sẽ làm cho sức chịu đựng trở nên yếu.

Sức chịu đựng yếu dễ sinh ra cuộc sống tiêu cực: dễ nản chí, mệt mỏi, hay than thở mà không tìm cách giải quyết vấn đề, hay giận cá chém thớt, hay nhờ vả, thích vay mượn, không cố gắng, thiếu ý chí quyết tâm vươn lên, chán chường , thường ngày lười biếng, lại hay ghen tị, giận hờn, ích kỷ.

Cuộc sống bây giờ có phải chăng ngày càng gia tăng số người có sức chịu đựng yếu kém chăng? Đáng lo ngại lắm nếu đó là chính mình? Phải tỉnh táo để nhận diện bản thân thôi!

Nếu khả năng đề kháng yếu đi thì việc gì sẽ xảy ra? Các loại virus sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, lộng hành quậy phá và sẽ phát nhiều bệnh. Hãy quyết tâm để tăng khả năng chịu đựng như một cách để tăng sức đề kháng cho tinh thần, luôn vững tin, khoẻ mạnh và yêu đời hơn.

26 bình luận
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*