scroll top
Cảm nhận Oden
Nhìn người trước mà tiến lên - Nhìn người sau mà vững bước
viết bởi Admin
24199
0
29-08-2020
Cuộc đời cũng giống như giải đua xe đạp, cần có niềm tin thể lực cũng như sức chịu đựng để có thể cán đích.

Không giống như thi chạy nước rút chỉ dốc hết sức vào một đường đua ngắn mà cuộc đời chúng ta giống như giải đua xe đạp hơn, nó chia ra làm nhiều chặng ứng với từng khoảng thời gian, độ tuổi của chúng ta. Phải hoàn thành từng chặng đua mới đi đến được đích. Phải đặt mục tiêu rõ ràng hoàn thành từng mục tiêu nhỏ để đạt được khát khao, mơ ước lớn nhất đời mình.

Cuộc đời con người hầu hết sẽ bắt đầu bằng tình yêu thương của cha mẹ sự bảo bọc của gia đình cho đến khi lớn lên chúng ta sẽ dần gặp những khó khăn, trắc trở. Những khó khăn trắc trở này sẽ tăng dần ví dụ như: từ việc lên cấp hai thay đổi trường học hay thi tuyển trung học phổ thông rồi đại học,…cũng giống như việc bạn bắt đầu đạp xe vào một ngày đẹp trời ở những con đường bằng phẳng, rồi cũng đến lúc bạn sẽ gặp những con dốc cao những khúc cua nguy hiểm.

Chắc hẳn tất cả chúng ta ít nhiều đều trải qua những khó khăn hay biến cố. Hãy thử nhớ lại xem bạn đã vượt qua nó bằng cách nào? Theo sự nhìn nhận khách quan của mình, việc chọn cách đương đầu với khó khăn trắc trở cũng là một điều đáng hoan nghênh đáng ngưỡng mộ. Chọn cách đạp xe và leo lên những con dốc cao là quyết định đầy dũng cảm, quá trình leo dốc gian nan khổ cực nhưng khi leo đến đỉnh bạn sẽ cảm thấy vui sướng tầm nhìn trở nên rộng hơn rồi khi thả dốc mọi mệt mỏi cũng như gian khổ lúc trước như tan biến chỉ còn cảm giác mát mẻ và khỏe khắn để tiếp tục chặn đường còn lại.

Chính bản thân mình cũng vậy khi trải qua một khó khăn lớn mình cảm thấy trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và có được kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề tương tự.

Một số chia sẻ từ mình :

  • Sắp đến các bạn sẽ đến Nhật Bản để làm việc cũng như trao dồi thêm tiếng Nhật vì vậy điều cần thiết là phải “nhập gia tùy tục” theo mình đó là hiểu ngôn ngữ, tôn trọng và hòa nhập vào văn hóa của nước bạn.
  • Mang tâm thế “nhìn người trước mà tiến lên, nhìn người sau mà vững bước”.
    • Kiến thức là vô tận là người bạn đồng hành suốt đời của mỗi chúng ta vậy nên việc học hỏi các kinh nghiệm kiến thức cũng như kỹ năng từ các sempai là một điều vô cùng cần thiết. Mỗi chúng ta đều may mắn khi có rất nhiều kiến thức và phát minh được truyền lại, mình nghĩ rằng việc phát minh hay tìm ra một cái mới thật vĩ đại. Nhận thấy mình là một người có ước mơ nhưng việc phát minh là hơi quá sức nên mình nghĩ là học tập tích lũy tri thức vận dụng tri thức ấy vào công việc để trở nên thật chuyên nghiệp cũng là một thành công.
    • Xác định mục tiêu và động lực rõ ràng, cố gắng hết mình vì điều đó để không hối hận khi nhìn về quá khứ. Không thể làm điều gì vĩ đại to lớn thì hãy mang một tấm lòng ấm áp và đầy tình yêu thương. Các bậc đàn anh đã trải qua bao khó khăn để biến con đường qua Nhật để học tập và lao động trở nên dễ dàng hơn vậy tại sao chũng ta lại không làm được điều tương tự? Hãy làm việc thật tốt chấp hành nội quy, pháp luật và để lại thiện cảm cũng như ấn tượng tốt cho người Nhật về người Việt Nam. Để sau này, thế hệ đàn em càng có nhiều cơ hội và được đón nhận nồng hậu khi quyết định đi Nhật để làm việc và học tập.

  • Tiến lên trên con đường mình đã chọn bằng kiến thức học hỏi từ người đi trước, vững bước đề lại những dấu chân những con đường cho người đi sau đó là tất cả những gì mình muốn truyền đạt trong bài viết này.
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*