scroll top
Tư liệu Tham khảo
Midashinami
viết bởi Admin
25366
0
17-12-2020
Midashinami(身嗜み)trong tiếng nhật được cấu tạo từ 2 chữ kanji cơ bản - 身(み) (Mi): thân hình, cơ thể. - 嗜(たしな)み(Tashinami): cách cư xử, nghi thức. - 身嗜(みだしな)み(Midashinami): ngoại hình cá nhân.

Trong xã hội Nhật Bản, Midashinami rất được xem trọng, như là một sự thể hiện của nhân cách người đó.

Ở Việt Nam có câu “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân” thì Nhật Bản cũng có từ mang ý nghĩa gần giống như vậy: Midashinami là việc để tâm đến tác phong, hình dáng bên ngoài của bản thân. Biết để ý đến xung quanh cũng như có thái độ nghiêm chỉnh phù hợp mà một người trưởng thành trong xã hội cần phải có.

Tại sao chủ đề hôm nay lại nhắc đến Midashinami?

Câu trả lời cực kì đơn giản đó là: hầu hết mọi người đều đánh giá người khác dựa trên ngoại hình của họ vào lần đầu tiên gặp mặt. Vì vậy Midashinami chính là yếu tố quyết định độ thiện cảm hàng đầu.

  • Ví dụ như trang phục khi đi làm và trang phục trong sinh hoạt cá nhân thường ngày thì phải được phân biệt khác nhau. Mặc dù có rất nhiều ngành nghề khác nhau nhưng trang phục khi đi làm phải phù hợp với vóc dáng và đặc điểm của từng ngành nghề.

  • Ngoài ra, người đi làm phải tránh việc: để đầu tóc bù xù, râu ria xồm xoàm,…Những điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến tư cách và hình tượng của một người trưởng thành trong xã hội.

  • Để tâm đến tác phong hình dáng bên ngoài còn là một văn hóa của Nhật Bản nó thể hiện sự tôn trọng của mình đối với mọi người xung quanh.

 

Dưới đây là một số điểm cần chú ý trong cách ăn mặc.

 

Hãy thử suy nghĩ xem bạn đúng được bao nhiêu trong 6 điểm chú ý dưới đây nhé:

  • Có một chú ý nho nhỏ là: đối với nam luôn giữ vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ, đối với nữ cần chăm sóc da sao cho thật tươi tắn.

Link tham khảo: https://persol-hrpartners.co.jp/tensyoku/knowhow/manner.html

 

Tag:
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*