scroll top
Chia sẻ từ Sempai
Chìa khóa mở cửa bản thân
viết bởi R.Nguyen
26694
1
27-12-2019
Oden chính là chìa khóa mở cửa bản thân, gắn kết nhóm và phát triển nhóm

Lời nói đầu tiên em xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô bộ môn Oden đã tổ chức cho chúng em chương trình nhóm gắn kết thật sự có ý nghĩa. Những buổi học Oden xuất cảnh không chỉ mang đến cho chúng em những bài học tích cực, những kinh nghiệm sống quý báu mà thầy cô còn truyền cho chúng em làm thế nào để gắn kết các thành viên trong nhóm, làm thế nào để phát triển nhóm đi lên. Những lúc chúng em cứ loay hoay không biết phải bắt đầu từ đâu, Oden chính là chìa khóa mở cánh cửa bản thân, gắn kết nhóm và phát triển nhóm.

Nếu bạn cũng đang có suy nghĩ về việc đi Nhật. Thì nhóm mình xin chia sẻ một số hiện thực để bạn có thể hình dung. Trước đây tụi mình cũng nghĩ rằng chỉ cần đi Nhật thì bất kì tổ chức nào cũng có thể làm được điều đó nhưng qua những tìm hiểu ban đầu thì chúng mình thấy Trung tâm Nhật ngữ Kaizen có chi phí phải chăng nên đăng kí vào học và từ đó mình biết rằng đó là sự lựa chọn đúng đắn cho dù phải chọn lại. Nếu nghĩ rằng đi Nhật chỉ có tiếng Nhật thôi thì đó là một suy nghĩ non trẻ, từ lúc vào học mình hoàn toàn choáng ngợp bởi cách dạy của trường rất bài bản.

Ngoài việc học tiếng Nhật, thì còn có cả việc rèn luyện thể chất và đặc biệt là bộ môn Oden. Bạn sẽ không tin được đâu, bộ môn Oden là bộ môn gây ấn tượng nhất đối với tất cả học viên Kaizen. Bạn biết vì sao bộ môn này đặc biệt đến như vậy không? Vì bạn sẽ được học từ những giáo viên có giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết để truyền đạt cho các bạn nhiều kiến thức về văn hóa, cách ứng xử với mọi người xung quanh. Bạn nhận ra, bạn tiếp thu, bạn đón nhận, từ đó sẽ từ từ thay đổi con người bạn theo hướng tích cực.

Sau khi đậu phỏng vấn và gặp các thành viên sẽ gắn bó với mình trong 3 năm làm việc. Tất nhiên chúng mình sẽ không thể nào hiểu được rõ tính cách của nhau nếu không có bộ môn Oden. Việc tất cả thành viên nhóm thực hiện các hoạt động trong nhật ký Oden đã giúp chúng mình hiểu rõ tính cách của nhau hơn và biết được những điểm mạnh, điểm yếu của nhau.

Trong quá trình hoạt động nhóm chúng mình không thể tránh khỏi cãi vã, bất đồng quan điểm. Lúc này, chiếc chìa khóa Oden sẽ phát huy tác dụng. Nhờ có chiếc chìa khóa này các thành viên cởi mở hơn, mỗi thành viên trong nhóm sẽ vứt đi hết cái tôi, nghĩ về lợi ích của tập thể nhiều hơn. Tụi mình dần hiểu hơn câu nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau."

Chiếc chìa khóa đã mang lại giá trị thật tuyệt vời. Qua nhiều bài học, nhiều chủ đề về đời sống thường ngày, mình cảm thấy mình trưởng thành hơn, trở thành một con người mới, một người biết cầu tiến hơn trong hiện tại và tương lai. Oden đã mang lại cho chúng mình kiến thức, suy nghĩ, tư duy, tác phong, kỹ năng làm việc khi giao tiếp với người Nhật. Những buổi học và đặc biệt là sổ nhật kí Oden đã tạo cho nhóm mình nhiều buổi hội họp, gặp mặt các thành viên trong nhóm để trao đổi thông tin về nhau, hiểu nhau hơn về tính cách, gia đình, hoàn cảnh, khả năng của mỗi thành viên.

Mục đích việc thực hiện nhật kí Oden là các thành viên trong nhóm cùng nhau làm việc, cùng nhau học hỏi, cùng nhau chia sẻ, gắn kết và phát triển nhóm. Chúng mình tâm đắc nhất là mục 20 điều nên làm trong nhật kí Oden. Vì đây là cơ sở để đưa các thành viên phát triển hơn, từ bỏ những thói quen xấu thay vào đó là những thói quen tốt hằng ngày để hoàn thiện bản thân. Yêu thương, chăm sóc, nhắc nhở và giúp đỡ lẫn nhau là điều quan trọng nhất đối với nhóm chúng mình.

Để yêu thương được các thành viên trong nhóm không phải 1, 2 ngày mà là cả quá trình để hiểu nhau về hoàn cảnh, cuộc sống, gia đình của nhau. Từ đó chúng mình mới thật sự mở lòng yêu thương thành viên trong nhóm nhiều hơn. Cảm ơn chiếc chìa khóa Oden đã mang lại điều đó. Chúng em sẽ không bao giờ quên những buổi Oden của thầy cô. Nhờ có chiếc chìa khóa này, chúng em mới hiểu nhiều hơn giá trị của cuộc sống, cuộc sống đáng để trân trọng nhiều hơn, cho đi nhiều hơn nhận được.

Thật là nguy hiểm khi bạn đánh mất chìa khóa này. Hãy trân trọng chiếc chìa khóa trong tay bạn, không ai khác chìa khóa này sẽ là phao cứu sinh tuyệt vời cho bạn. Tuy các bạn đễn từ các vùng miền khác nhau nhưng mỗi thành viên như là những người anh em trong gia đình. Sau khi qua Nhật nhóm sẽ gắn kết hơn bao giờ hết. Ở nơi đất khách quê người, không có người thân bên cạnh. Các thành viên trong nhóm sẽ là gia đình thứ hai của chúng em. Chúng em cảm ơn chân thành đến các thầy cô đã tổ chức chương trình nhóm gắn kết này. Cảm ơn tất cả các thành viên trong nhóm.

1 bình luận
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*