scroll top
Cảm nhận Oden
Thư Gửi Chính Mình
viết bởi R.Nguyen
1466
2
19-09-2019
Bạn là tương lai của ba năm sau, tôi là người của hiện tại, tôi với bạn tuy hai là một...

Đối với em quả thật là một điều may mắn vì cho đến lúc gần bay như vậy mà em vẫn được tham dự buổi Oden của Giám đốc Lê Long Sơn. Mỗi lần được tham gia vào buổi Oden đặc biệt này, bản thân em luôn cảm thấy được những nguồn năng lượng mới, tích cực được phát truyền ra từ Giám đốc. Những nguồn năng lượng này khi đi vào bản thân em đã giúp em có thêm động lực tinh thần để tiếp tục phấn đấu hơn nữa so với hiện tại. Vì thế bản thân em cảm thấy rất biết ơn những buổi học, buổi chia sẻ như thế này.

Bản thân mỗi một người trong chúng ta đều sẽ luôn tồn tại một sự “lười biếng” nhất định. Tôi viết lá thư này thực ra là một sự tình cờ may mắn trong suy nghĩ của mình, đó là tôi đã nhận được một gợi ý từ người thầy Oden của mình. Nên hôm nay tôi sẽ viết một vài dòng suy tư về hành trình mục tiêu sắp tới để gửi đến bạn – tương lai của tôi 3 năm sau.

Một là trong năm đầu sang Nhật làm việc, tôi sẽ thật nỗ lực để hòa nhập vào sinh hoạt, cuộc sống và quen dần với công việc một cách nhanh chóng nhất, kèm theo đó là cố gắng rèn luyện năng lực Nhật ngữ đạt trình độ N3, chú trọng thêm việc gây dựng niềm tin tưởng ban đầu với đồng nghiệp, cấp trên mình. Sang năm hai phải thành thục hoàn toàn công việc trong nhà máy, tiến đến công việc cao hơn, trách nhiệm cao hơn từ gốc tốt được xây dựng ban đầu. Năm hai phải nói trôi chảy tiếng Nhật hơn, hiểu và giao tiếp bằng tiếng Nhật trơn tru thành thục hơn năm nhất. Đồng thời cố gắng thử sức ở trình độ N2, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng xung quanh. Năm hai là năm bức phá tăng tốc thì năm ba sẽ đánh dấu là năm về đích

  • Về công việc hiểu một cách kỹ càng về qui trình làm việc từ đầu vào, đầu ra, từ nguyên liệu đến thành phẩm, nắm được các kỹ thuật nổi bật ứng dụng trong sản xuất của công ty đã và đang áp dụng, cách quản lý vận hành nhân sự, máy móc.
  • Về cuộc sống: hiểu và hòa nhập tốt với môi trường bản xứ, hiểu phong tục tập quán văn hóa kèm theo các trải nghiệm thực.
  • Về học tập: nắm vững và cố gắng đạt được trình độ năng lực Nhật ngữ N1.

Bạn là tương lai của ba năm sau, tôi là người của hiện tại, tôi với bạn tuy nói là hai nhưng thực chất thì cũng chỉ là một người mà thôi, tôi rất mong hai chúng ta sẽ sớm gặp nhau, và để điều đó xảy ra thì cách duy nhất là tôi phải hoàn thành dần từng bước trên. Tôi đã hiểu vị trí hiện tại của mình là ở đâu nên hiện tại tôi sẽ càng nỗ lực phấn đấu gấp đôi, gấp ba so với người khác để mới có khả năng trở thành bạn được. Bạn hãy nhìn và theo dõi tôi nhé, sẽ có những lúc tôi mềm lòng, hay lười biếng, và vào những lúc như thế, tôi mong bạn sẽ nhắc nhở và truyền thêm động lực cho tôi để tôi lấy lại niềm tin vững bước về đích. Tôi hãnh diện về bạn và khi bạn đọc được lá thư này thì cũng chính là lúc bạn có thể hãnh diện về tôi. Tôi hứa sẽ là như thế!

2 bình luận
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*