scroll top
Cảm nhận Oden
Hạnh phúc là gì?
viết bởi Admin
2232
4
24-10-2019
Mỗi người đều có một khái niệm khác nhau về hạnh phúc, và đây là quan điểm về hạnh phúc của một số bạn học viên khi tham dự buổi Oden của Giám Đốc.

Phan Tấn Đạt – Esu 377

Giám đốc có dạy “Cây ngay không sợ chết đứng”. Nghĩa là một con người nếu có một chuẩn mực đạo đức phù hợp với pháp luật thì nếu luôn kỷ luật theo chuẩn mực đó thì mình sẽ luôn là người hạnh phúc và không thể bị ai bóp méo hay xâm hại vì khi đó mình là một người có chính kiến riêng, mục tiêu riêng, luôn nhìn nhận ở một góc nhìn tích cực và mong muốn truyền tải cho đi thật nhiều và luôn lấy những lý tưởng trên để làm nền tảng của hạnh phúc, thỏa mãn chính bản thân mình thì sẽ có một “hạnh phúc bền vững”. Hay như giám đốc gọi đó là “ý niệm của niềm tin”.

Nguyễn Thị Yến – Esu 352

Em thật may mắn vì được tham gia buổi học oden của thầy, được hiểu rõ hơn về hạnh phúc, được gặp gỡ và trao đổi quan điểm, ý kiến của bản thân với các bạn học. Nhà, tuần sau em sẽ lại về”. Em không chỉ học được cách thay đổi suy nghĩ theo cách tích cực, chia sẻ giúp đỡ mọi người cũng là một cách tạo ra hạnh phúc cho chính bản thân mình. Sáng nay, thức dậy, đi bộ và hít thở không khí, bản thân em đã thực sự vui vẻ. Nhắc nhở bác chạy xe máy ngang qua gạt chân chống xe lên kẻo ngã, nhặt giúp cô bé gái chiếc mũ em đánh rơi giữa đường, đó thực sự là một loại hạnh phúc. Nó không chỉ hạnh phúc ở hiện tại mà còn kéo dài suốt cả một ngày. Hạnh phúc ấy làm cho mọi công việc trong ngày đều suôn sẻ và vui vẻ thoải mái.

Trần Công Thành – Esu 346

Để sự thỏa mãn của mình luôn gắn bó với “ý niệm”. "Ý" là cách mình suy nghĩ, "niệm" là lưu lại nó, tôn giáo cũng là một chỗ dựa tâm linh lúc khó khăn, làm cho tâm hồn mình than thản, bình tĩnh hơn. Những khó khăn cũng mang lại từng bài học cho bản thân, biết cách đón nhận và xử lý khó khăn, nên nhớ rằng công việc càng khó thì tiền lương càng cao, biết đâu những khó khăn, éo le của cuộc sống, hiện tại lại là những bài học thiết thực nhất cho bạn.

Danh Huyền – Esu 383

Cuộc sống là tất cả những gì bao trùm thể giới này. Con người sống trong cuộc sống có ước mơ cùng các vai trò cho riêng mình, thông thường gồm có năm vai trò: sự nghiệp, gia đình, mối quan hệ, xã hội, bản thân. Mỗi con người lựa chọn một hoặc hơn hai vai trò, việc chọn các vai trò cho bản thân, cũng là chọn ước mơ cho mình và cảm nhận được bản thân sẽ hạnh phúc khi hoàn thành các vai trò đã chọn. Em chỉ chọn cho mình hai vai trò: sự nghiệp và gia đình. Với sự nghiệp, truyền tải tình yêu công việc, và trước hết công việc đó là lựa chọn số một, công việc mà bản thân mong muốn được làm. Khi được làm, thì ngày càng trở nên yêu công việc.

Nguyễn Thị Huyền Linh – Esu 377

Người mà lúc nào cũng cảm thấy hạnh phúc là người có đủ rộng lượng, đầy khoan dung và biết cảm thông với người khác. Họ hiểu được tha thứ chính là giải thoát cho người và cho chính mình.

Hạnh phúc chính là đơn giản như vậy, chỉ cần một trái tim ấm áp và một tư duy tích cực là đủ. Hạnh phúc vốn ở ngay trước mắt chúng ta. Chỉ cần ta biết nắm bắt thì dù có cảm giác xa tận chân trời nhưng lại gần trong gang tấc. Mỗi ngày ta đều có cảm giác hạnh phúc thì đó là hạnh phúc lâu dài nhất.

Đặng Anh Khoa – Esu 375

Hạnh phúc hay còn gọi là tình yêu. Hạnh phúc được thể hiện qua tình yêu của các quan hệ. Tình yêu vợ chồng, tình thầy trò, bạn bè, công việc, bóng đá, tiếng Nhật,…Trong các mối quan hệ mình thật sự yêu nó thì mình mới thấy thật sự hạnh phúc, ví dụ như tình yêu với công việc. Nếu mình thực sự yêu thích nó mình sẽ không thấy vất vả, mà ngược lại thấy không đủ thời gian để làm nó, ngày nghỉ không làm lại nhớ nó muốn đồng hành cùng với nó trong cuộc sống vậy. Do đó thay vì thấy công việc vất vả mình hãy biến nó thành tình yêu của mình, thiếu nó mình không thể sống thì bạn sẽ không còn thấy vất vả nữa.

Lê Viết Tuấn – Esu 374

Hạnh phúc lâu dài là mỗi ngày đều cảm thấy hạnh phúc. Mỗi ngày hãy đặt ra mục tiêu và hoàn thành nó vượt lên sự mong đợi. Chào đón khó khăn, suy nghĩ tích cực hơn, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Và cuối cùng tình yêu là điều kỳ diệu để găn kết mọi thứ trong cuộc sống. Hãy chủ động tranh đầu tìm kiếm hạnh phúc bằng việc cho đi nhưng đừng tính toán, đừng mong cho đi sẽ được nhận lại mà hãy làm từ cái tâm.

Nguyễn Anh Dũng – Esu 366

Hãy cố gắng tạo ra những hạnh phúc có lợi cho mọi người xung quanh, phải chủ động tạo ra hạnh phúc cho mình, đừng chờ đợi ai đó hay cuộc đời ban phát hạnh phúc cho mình. Hãy hành động bằng cả trái tim, luôn suy nghĩ tích cực về những vấn đề trong cuộc sống, cho đi và không cần nhận lại, phải cảm thấy thỏa mãn với cái mình đang có. Đặt ra mục tiêu nhỏ, từng ngày thôi để mỗi ngày mình đều cảm thấy hạnh phúc. Biết chấp nhận sẽ cảm thấy thỏa mãn, thỏa mãn rồi sẽ cảm thấy hạnh phúc. Em xin cảm ơn thầy hiệu trưởng và các thầy cô bộ môn Oden đã giúp em hiểu đúng về “hạnh phúc” hơn.

“Hãy chủ động tạo ra hạnh phúc, thì hạnh phúc đó mới có nhiều ý nghĩa cho xã hội và mới là hạnh phúc bền lâu”.

Nguyễn Thị Hoa – Esu 373

Mỗi người có mỗi cách suy nghĩ về hạnh phúc, em chưa bày tỏ hết ý em muốn nói nhưng em muốn nói rằng “hạnh phúc hay đau khổ đều do mình tạo ra” ai cũng chỉ được sống một lần thôi. Chọn đau khổ hay vui sướng là do bạn quyết định, với em sẽ chọn mình luôn được hạnh phúc mỗi ngày, sẽ cố gắng vượt qua lên trên chính bản thân mình. Nó khác với những điều tiêu cực, học hỏi từ những người giỏi hơn không ảo tưởng mình là người hoàn hảo, không so sánh bản thân với người khác, luôn mỉm cười mỗi ngày, đọc nhiều sách hơn, nghĩ thông nhìn thoáng và học cách buông bỏ. Đặt ra mục tiêu cho bản thân, luôn biết giúp đỡ người khác, không ghen tỵ bực dọc và khinh thường người khác, điều gì tốt cho mình thì mình làm và vượt qua khó khăn “cuộc đời là vô tận nhưng luôn có điểm dừng hạnh phúc nếu như chúng ta nhận ra” và em xin cảm ơn Thầy.

4 bình luận
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*