scroll top
Tư liệu Tham khảo
Sunao
viết bởi Admin
24496
0
25-02-2021
Từ Sunao (素直) được sử dụng với hình thức tính từ biểu thị sự “chính trực, ngoan ngoãn”. Đây được xem như là một trong những đặc tính nhân cách đáng được mong đợi nhất ở trẻ con Nhật Bản và cũng như nhà tuyển dụng Nhật Bản mong đợi ở ứng viên phỏng vấn.

Sunao

  • Là người không có xu hướng đáp trả hay phản đối người khác.
  • Ngoài ra họ còn là người biết nhận lỗi, sẵn sàng xin lỗi và tự giác xem xét lại mình khi mắc lỗi và nỗ lực để lỗi lầm tương tự không xảy ra.
  • Người có tính cách này thường có thái độ giống nhau với mọi người là luôn rất chân thành.

Vậy chúng ta tìm hiểu tại sao nhà tuyển dụng Nhật lại quan tâm đến Sunao trong tính cách ứng viên?

Nguyên nhân sâu xa ở đây là tình hình Nhật Bản sau thế chiến thứ II cực kỳ tồi tệ, kinh tế suy sụp thậm chí là xảy ra nạn đói nhưng mọi người vẫn tốt bụng đầy lòng nhân ái và ôm ấp hy vọng về tuơng lai. Lý do là tại sao?

Đó là công của giáo dục văn hóa, nhờ đó mọi người dân Nhật Bản đều đồng tâm nhất trí, cố sức tái thiết kinh tế để Nhật Bản trở thành quốc gia dân chủ hòa bình, phong phú về văn hóa và tiến bộ trong kỹ thuật. Kết quả là cả thế giới phải khâm phục Nhật Bản về thành tựu khoa học kỹ thuật cũng như tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc.

Người dân Nhật Bản tiếp tục khiến cả thế giới thán phục khi ở lại dọn rác tại sân vận động World Cup 2018 dù không giành chiến thắng. Đây không phải là bài học duy nhất mà người Nhật dạy thế giới về môi trường hay tính kỹ luật. Mà ở đây chúng ta đang bàn về nền giáo dục tuyệt vời đã sinh ra những con người đáng khâm phục. Có thể thấy, lý do mà nhà tuyển dụng Nhật coi trọng tính cách Sunao là vì họ nhận thấy Sunao trong tính cách là người có thể dạy dỗ, đào tạo. Nhà tuyển dụng Nhật hiểu rằng nhân viên tuyển dụng là người nước ngoài nên họ không quá coi trọng về kiến thức và kinh nghiệm mà chủ yếu quan tâm về tính cách và tác phong. Họ sẽ thích một người “có thể đào tạo” hơn là người “có kiến thức nhưng cái tôi quá cao”.

Nói như vậy không có nghĩa là Sunao trong tính cách là người chỉ biết “nghe lời”, mà Kanji của Sunao là Tố Trực cũng mang nghĩa là chính trực. Sunao trong tính cách không chỉ là răm rắp vâng lời mà là ngoan ngoãn tiếp thu sự dạy bảo, linh hoạt nói lên ý kiến bản thân. Không những học tập những kiến thức trong công việc mà còn phải tiếp thu những nét văn hóa tốt đẹp của người Nhật để cuộc sống mỗi ngày ở Nhật không phải là “chịu đựng” mà là “tận hưởng”.

Tag:
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*